Thứ Tư, 30/07/2014
Tên_DN: Đăng ký Đăng nhập
Danh mục ngành

công ty Tư Vấn Đầu Tư Và Chuyển Giao Công Nghệ

công ty Tư Vấn Đầu Tư Và Chuyển Giao Công Nghệ

Địa chỉ : Số 26/41 phố Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Tp. Hà Nội
Điện thoại : +84-4 35373262
Fax : +84-4 3537 3283
Email : incom@hn.vnn.vn
Website : www.investconsultgroup.net
Lượt truy cập : 21953

 

Lịch sử INVESTCONSULT GROUP gắn liền với sự nghiệp đổi mới  đất nước.  Các ý tưởng ra đời một tổ chức tư vấn kinh tế chuyên

nghiệp tại Việt Nam được bắt đầu triển khai từ năm 1987 khi ông Nguyễn Trần Bạt, (kỹ sư kiêm luật sư, nay là Chủ tịch và Tổng Giám đốc Công ty) khởi xướng việc thành lập Văn phòng Xúc tiến các Hoạt động sở hữu công nghiệp Việt Nam, tiền thân của Công ty Sở hữu Công nghiệp INVESTIP thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ ngày nay.


Hai năm sau đó (1989), dưới sự bảo trợ của Viện Khoa học Việt Nam, ông Bạt cùng một số đồng nghiệp thành lập Công ty Tư vấn đầu tư và Chuyển giao công nghệ (tên giao dịch thương mại là INVESTCONSULT LTD.), mở rộng và chuyển hướng hoạt động chủ yếu sang lĩnh vực đầu tư nước ngoài, đồng thời là một trong những tổ chức Việt Nam đầu tiên cung cấp dịch vụ tư vấn trong lĩnh vực này.


Sau gần 14 năm phát triển, INVESTCONSULT LTD đã trở thành một nhóm các công ty tư vấn chuyên nghiệp tư nhân hàng đầu của Việt Nam với các dịch vụ đa ngành như tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp luật, sở hữu trí tuệ, phát triển, quản lý, tài chính v.v.. INVESTCONSULT GROUP ngày nay có 220 cán bộ và trên 100 cộng tác viên làm việc tại Hà Nội (hội sở chính), TP Hồ Chí Minh (Văn phòng khu vực phía Nam), Cần Thơ (Chi nhánh) và nhiều tỉnh, thành trong c
 nước (các văn phòng dự án). 

Nét đặc trưng cơ bản của INVESTCONSULT GROUP trong việc cung cấp dịch vụ là truyền thống chuyên nghiệp. Tính chất này được khẳng định ngay từ ban đầu thành lập Công ty, được duy trì và phát triển qua nhiều năm, trở thành một nguyên tắc hoạt động quan trọng. Các ý kiến và giải pháp do Công ty đưa ra đạt chất lượng chuyên gia, mang tính độc lập và khách quan.

 

 

Phù hợp với đặc thù Việt Nam cũng như tính chất đan xen, phức tạp của các hoạt động xã hội, INVESTCONSULT GROUP sử dụng phương pháp tiếp cận vấn đề theo hướng đa ngành, toàn diện và thực tiễn. Các chuyên gia tư vấn của Công ty bên cạnh kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực mình phụ trách còn có hiểu biết về các lĩnh vực khác thông qua hệ thống truyền thông nội bộ hoặc chế độ làm việc theo nhóm mục tiêu (teamwork). Các giải pháp phục vụ khách hàng, do vậy, có thể thỏa mãn các yêu cầu một cách toàn diện và mang tính ứng dụng thực tiễn cao.

Thế mạnh khác của Công ty còn là các quan hệ quốc tế rộng rãi. Công ty không chỉ tư vấn về cho các khách hàng nước ngoài (bao gồm các nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài, các ngân hàng nước ngoài, tổ chức quốc tế và đoàn ngoại giao ...) về các vấn đề Việt Nam mà còn hợp tác với nhiều tổ chức chuyên nghiệp của nước ngoài về tư vấn, pháp luật và / hoặc kiểm toán để cùng cung cấp dịch vụ. Với nhiều sản phẩm dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế, INVESTCONSULT GROUP đã trở thành một trong những tên tuổi được biết đến rộng rãi và có uy tín hàng đầu trong cộng đồng kinh doanh quốc tế tại Việt Nam.

Ðể tăng hàm lượng trí tuệ ở tầm chiến lược và tính chuyên môn sâu của các sản phẩm tư vấn, tháng 4/2000 Công ty đã thành lập Viện Nghiên cứu phát triển InvestConsult với chức năng nghiên cứu các vấn đề về toàn cầu hóa, phát triển Việt Nam và phát triển doanh nghiệp. Các sản phẩm nghiên cứu ban đầu đã được đăng tin trong các ấn phẩm định kỳ lưu hành nội bộ như Hướng dẫn Khoa học, Hướng dẫn Tài chính và Doanh nghiệp và Thế giới ngày nay.

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

 
 
ác kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu của Công ty tích lũy được trong 14 năm hoạt động bao gồm các lĩnh vực sau :
     

Thể chế và chính sách

Pháp luật
Sở hữu trí tuệ
Ðầu tư nước ngoài
Kinh doanh quốc tế
Tài chính và Ngân hàng
Phát triển và quản lý dự án
Quản trị doanh nghiệp
Ðiều tra thị trường
Ðào tạo và phát triển nguồn lực
Chuyển giao công nghệ
Phát triển quan hệ công chúng
Văn hóa chính trị và văn hóa kinh doanh địa phương
     

Ngoài ra, Công ty còn có các cán bộ hoặc cộng tác viên là chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện dự án trong các lĩnh vực sau :

     

Ðiều tra xã hội học

Cải cách kinh tế và cải cách doanh nghiệp nhà nước

Phát triển cơ sở hạ tầng đô thị và nông thôn

Công nghệ thông tin

Nông nghiệp và thủy lợi
Lâm nghiệp
Bưu chính viễn thông
Phát triển du lịch và các ngành công nghiệp giải trí
Tài nguyên và môi trường
Giáo dục, đào tạo
Y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng