Ô tô điện Tesla bị lỗi, chủ xe bị 'nhốt' bên trong giữa trời đông giá rét

Tự động ngắt động cơ và mất điện hoàn toàn, chủ xe Tesla Model Y bị kẹt bên trong và phải mở cửa bằng phương pháp cơ học, chờ xe cứu hộ đến suốt 8 tiếng giữa trời đông Anh quốc.

Chiếc Tesla Model Y của một người dùng khá nổi tiếng tại Anh quốc đang vận hành bỗng dưng báo lỗi trên màn hình, yêu cầu tấp vào lề và tự động ngắt động cơ. Điều đáng nói là chiếc xe bị ngắt cả nguồn điện 12 volt khiến chủ xe không thể mở cửa bằng phương pháp bấm nút điện nên phải cố gắng thoát ra ngoài bằng cách kéo chốt khẩn cấp bằng tay. Chủ xe cho biết, việc sử dụng tính năng mở cửa khẩn cấp đã làm vỡ cửa sổ bên ghế lái.


Chiếc Tesla Model Y của Tom Exton được cứu hộ sau 8 giờ chờ đợi


Cụ thể, bức ảnh được Tom Exton, chủ chiếc xe đăng tải cho thấy chiếc Tesla Model Y hiện thông báo “tấp vào lề để đảm bảo an toàn” khi xe đã vận hành được 15 phút trong tình trạng pin đã sạc đầy. Sau đó, màn hình thông tin ở trung tâm chiếc xe tiếp tục hiển thị cảnh báo “hệ thống điện không thể hỗ trợ tất cả các chức năng. Đang tắt các chức năng để tiết kiệm năng lượng".

Đáng chú ý, Tesla Model Y được thiết kế mở cửa bên trong bằng nút bấm điện. Do đó khi gặp sự cố ở hệ thống điện, chiếc xe không cho phép mở cửa bằng cách này mà phải dùng đến chốt mở cửa khẩn cấp bằng tay. Nhiều người dùng không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng có thể không biết đến tính năng này, trong lúc bị kẹt có thể xảy ra hoảng loạn và mất nhiều thời gian để thoát ra ngoài.

Cơ chế mở cửa bằng nút bấm điện có thể gây phiền toái khi gặp sự cố

Có vẻ như cơ chế khóa cửa bằng điện của các mẫu xe Tesla sẽ là một vấn đề đối với người dùng trong trường hợp xảy ra sự cố. Trong một trường hợp khác, người dùng ở Canada chia sẻ rằng, đã phải phá vỡ cửa sổ ô tô để thoát khỏi một chiếc Model Y đang bốc cháy.

Đáng chú ý, chiếc Tesla Model Y của Tom Exton vừa mới mua 5 ngày, nghĩa là còn gần như mới. Exton cho biết, anh mới chỉ khởi hành được khoảng 15 phút và màn hình báo pin còn gần đầy, đủ để xe chạy 216 dặm (khoảng 348 km). Việc xe bị mất điện không chỉ khiến Exton phải hủy bỏ chuyến đi, mà tệ hơn nữa là toàn bộ nguồn điện của xe không còn.

Chiếc Tesla Model Y báo lỗi trên màn hình khi đang vận hành

Giữa trời đông giá rét ở Anh quốc, chủ xe phải đứng chờ dịch vụ cứu hộ của Tesla suốt 8 giờ. Tức giận sau sự việc này, dù nói rằng dịch vụ khách hàng của Tesla rất hữu ích, nhưng Exton vẫn có một vài lời khuyên dành cho những người định mua xe điện là nên tránh xa xe Tesla, hãy chọn bất kỳ hãng xe nào khác.

Share    

TRUNG TÂM PHỤ KIỆN BSM

 6TM2- KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Hoàng Mai, Hà Nội

  09222.67789

 prestige-film.vn@gmail.com

 bsm.vn