Một doanh nhân giàu có từ ngành dầu mỏ ở Dubai đang tập trung mạnh vào phát triển xe điện và xây dựng nhiều trạm sạc điện mới.


Dubai đã đề ra kế hoạch mục tiêu lắp đặt một ngàn trạm sạc xe điện trước năm 2025, nhằm thúc đẩy sự phát triển của các phương tiện xanh.

Trong tuần vừa qua, Dubai đã công bố một kế hoạch thúc đẩy mạnh mẽ hệ thống trạm sạc xe điện của họ, dự kiến tăng số lượng lên đến 1.000 trạm, tương đương với mức tăng 170%. Đây là một phần của nỗ lực của thành phố để hoàn thành dự án này trước năm 2025.

Theo thông tin được công bố bởi Sở Điện lực và Nước Dubai, hiện tại thành phố có 370 trạm sạc hoạt động. Dubai, một thành phố thuộc Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), đặt ra mục tiêu quan trọng là phát triển một hệ thống trạm sạc điện để phục vụ người dân, với ước mơ hoàn toàn dựa vào năng lượng sạch vào năm 2050.

Trước đó, Dubai đã công bố một loạt chiến lược dài hạn nhằm đạt được mục tiêu năng lượng sạch vào năm 2050. Một trong những chiến lược đó bao gồm việc xây dựng hệ thống giao thông công cộng không gây ra khí thải.

Số lượng người sở hữu xe điện tại Dubai đã tăng đáng kể, từ chỉ 14 người vào năm 2015 lên đến hơn 11.000 tính đến cuối tháng 5 năm 2023.

Dubai dự kiến sẽ có ít nhất 42.000 xe điện trên đường vào năm 2030.

Trước đây, tại Dubai cũng như nhiều quốc gia trong khu vực Trung Đông, xe điện đã bị xem là không phổ biến. Lý do cho điều này xuất phát từ thực tế rằng khu vực này trước đây là một trong những nguồn cung cấp dầu mỏ hàng đầu thế giới, và sự thúc đẩy phát triển xe điện đã đối diện với nhiều thách thức và áp lực từ lĩnh vực dầu mỏ.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, khu vực này đã mở cửa rộng hơn đối với xe điện, điều này được thể hiện rõ qua các con số đã được đề cập.

Trend này phản ánh xu hướng chung trên thị trường toàn cầu, và cũng bởi vì ngày nay có ngày càng nhiều lựa chọn xe điện đa dạng và phù hợp với nhu cầu của người dùng, bao gồm cả phân khúc siêu xe, mà đặc biệt được ưa chuộng trong giới đại gia ở khu vực Trung Đông.

Share    

TRUNG TÂM PHỤ KIỆN BSM

 6TM2- KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Hoàng Mai, Hà Nội

  09222.67789

 prestige-film.vn@gmail.com

 bsm.vn